Các loại đồng phế liệu và phân loại đồng khác nhau

Các loại đồng phế liệu và phân loại đồng khác nhau

Đồng là một trong những kim loại phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng. Nó là một chất dẫn điện tuyệt vời, có nghĩa là nó có thể giữ nhiệt và điện tốt nên nó thường được sử dụng trong xây dựng và máy móc công nghiệp. Vì lý do này, bạn có thể thường xuyên tìm thấy đồng có sẵn để làm phế liệu và tái chế. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phế liệu đều được tạo ra như nhau, và bạn cần đảm bảo rằng bạn không chỉ hiểu các loại phe lieu dong mà còn cả loại đồng của chúng.

Về đồng

Các loại đồng phế liệu và phân loại đồng khác nhau

Đồng là một trong những nguyên tố tự nhiên của Trái đất – đứng ở vị trí thứ 29 trong bảng tuần hoàn, và là một kim loại mềm và dễ uốn có một số đặc điểm hữu ích. Nó đã được nhân loại sử dụng hàng nghìn năm và là kim loại đầu tiên được tạo hợp kim với một loại kim loại khác.

Đặc biệt, nó dẫn nhiệt và dẫn điện rất tốt . Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho vật liệu xây dựng và thường được sử dụng cho dây điện. Nó cũng đã được sử dụng cho đồ trang sức, cặp nhiệt độ và hơn thế nữa. Nó là một vật liệu rất linh hoạt, và nó có nghĩa là nó được sử dụng ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ đưa bất kỳ đồng nào cho người mua phế liệu và mong đợi mức giá tương tự cho mọi thứ. Có nhiều loại đồng phế liệu khác nhau, và bên trong đó, cũng có một số loại đồng. Tất cả những điều này cần được xem xét để xác định giá hợp lý cho phế liệu. Chúng ta hãy xem xét các loại phế liệu đồng mà bạn có thể tìm thấy, và các loại phế liệu chúng ta thường thấy được làm từ chúng.

# 1 Đồng

Đây là một trong những loại đồng có lợi nhuận cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trong số các loại phế liệu. Bề ngoài nó phải sạch sẽ và không có lớp phủ hoặc hợp kim. Loại đồng này thường được tìm thấy trong các thanh cái, dây dẫn và các đoạn cổ góp. Đối với dây, nó phải có đường kính ít nhất bằng 1/16 inch .

Một lựa chọn phổ biến khác mà bạn sẽ tìm thấy cho đồng # 1 là đường ống đồng. Nếu bạn có thể thu hồi nhiều thứ này từ các ống đồng, đặc biệt nếu chúng đã được sử dụng rộng rãi trong một khu nhà. Nếu bạn quyết định loại bỏ một thuộc tính của đường ống đồng, sẽ rất đáng xem nếu điều này có thể được xếp loại là đồng # 1. Để đếm, nó sẽ phải không có tất cả các phụ kiện và vật liệu cách nhiệt, và nó cũng không thể có bất kỳ sơn hoặc chất hàn nào. Mặc dù nó có thể có dấu vết của quá trình oxy hóa, do đó làm cho nó không hoàn toàn tinh khiết, nó vẫn sẽ ở trong tình trạng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số đồng chất lượng tốt số 1 trong hệ thống dây đồng. Nhiều thuộc tính cũ hơn có thể vẫn có hệ thống dây đồng và đây có thể là một ví dụ tuyệt vời về đồng số 1 nếu nó không có cách điện và tạp chất.

# 2 Đồng

Tất nhiên, không phải loại đồng nào cũng sạch hoàn hảo và không có tạp chất. Nếu bạn tìm thấy dây đồng hoặc đường ống ở tình trạng tốt nhưng bị nhiễm bẩn theo một cách nào đó, nó sẽ được coi là đồng số 2. Đôi khi bạn cũng có thể tìm thấy các thanh đồng hoặc các mảnh kim loại khác có thể vừa với giá đỡ này. Tuy nhiên, để có thể đủ tiêu chuẩn là đồng # 2, vật liệu được đề cập phải là đồng nguyên chất từ ​​94-96%.

Đồng # 2 sẽ hơi bẩn theo một cách nào đó. Nó sẽ cần phải không hợp kim, nhưng nó thường sẽ có một số loại chất hàn, lớp phủ hoặc sơn – hoặc có thể là một số loại xỉn màu khác sẽ khiến nó không được xếp vào loại đồng # 1.

Dây phế liệu chỉ có thể được chấp nhận là đồng # 2 nếu nó có đường kính nhỏ hơn 1/16 inch . Bạn cũng có thể giao dịch các phần cuối và phụ kiện. Không phải đại lý phế liệu nào cũng chấp nhận chúng, nhưng nếu chúng ở trong tình trạng đặc biệt tốt thì bạn có thể có được một hợp đồng tốt nếu chúng không bị hư hỏng quá mức.

Đồng trần sáng

Chất lượng đồng tốt nhất – và thứ mà những người buôn bán phế liệu sẽ luôn quan tâm khi thu mua – sẽ là đồng sáng trần. Nó là giá trị nhất cho đến nay. Nó chỉ áp dụng cho dây hoặc cáp trần, không hợp kim và không bọc có đường kính ít nhất bằng 1/16 inch , tương tự như đồng # 1. Đường ống đồng không thể được coi là đồng sáng trần.

Nó không thể có bất kỳ vật liệu cách nhiệt hoặc vật liệu nào gắn vào nó và nó phải hoàn toàn không có sơn và các tạp chất khác. Nếu có bất kỳ dấu hiệu xỉn màu nào, bao gồm cả lớp gỉ và quá trình oxy hóa có thể nhìn thấy khác, thì rất có thể đây sẽ không được coi là đồng sáng trần.

Điều này rất có giá trị vì nó dễ tái chế nhất. Đồng sáng càng tinh khiết càng tốt, và điều này khiến nó rất dễ biến thành vật liệu khác. Mặc dù đồng bạc số 1 và số 2 đều có thể được tái chế, nhưng chúng không tinh khiết như đồng sáng trần, và do đó, sẽ mất nhiều công đoạn xử lý hơn để biến chúng thành vật liệu mới. Những người buôn bán phế liệu sẽ trả nhiều tiền hơn cho loại đồng này vì nó là loại đồng tốt nhất cho đến nay.

# 1 Dây cách điện

Đồng trần và # 1 và # 2 là loại đồng tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số cách sử dụng cho một số loại dây đã được cách điện. Một số đại lý sẽ chấp nhận loại dây này, cũng như loại dây thứ 2, mặc dù nó khó tái chế hơn một chút so với đồng nguyên chất.

Dây đồng và cáp ở đây phải sạch, không tráng kim loại và không tráng. Lớp cách điện phải luôn được làm bằng nhựa, trong khi dây hoặc cáp phải bằng 1/16 inch hoặc rộng hơn. Các đầu cũng nên được cắt bỏ.

Bạn có thể giao lại dây với lớp cách điện còn nguyên vẹn cho loại đồng phế liệu này. Nếu bạn quyết định loại bỏ lớp cách nhiệt, bạn có thể nhận được một cái gì đó gần hơn với đồng sáng trần. Tuy nhiên, bạn có thể không làm như vậy vì không có gì đảm bảo rằng đồng bên trong sẽ đạt tiêu chuẩn cao này. Sẽ luôn là một ý tưởng tốt hơn cho bạn khi xem xét việc lật lại dây mà lớp cách điện của nó vẫn còn nguyên vẹn.

# 2 Dây cách điện

Dây cách điện # 2 cũng là dây không hợp kim và thường có đường kính nhỏ hơn 1/16 inch . Nó cũng sẽ có lớp cách điện gấp đôi, nặng hoặc bằng nhựa nên bạn có thể gặp khó khăn hơn khi đi dây đồng thực tế. Loại dây này thường sẽ đi kèm với các thiết bị điện tử như dây nối dài. Nếu bạn định vứt bỏ nhiều đồ điện tử, bạn nên kiểm tra hệ thống dây điện hoặc dây điện để xem chúng có thể được coi là dây cách điện số 2 hay không.

Khi dây bị tước, bề ngoài nó sẽ gần giống đồng # 2 hơn. Điều này có nghĩa là có thể có một số tạp chất trong kim loại. Không có gì lạ khi thấy thiếc và niken làm hỏng phế liệu ở đây và nó cũng có thể bị ăn mòn. Tuy nhiên, điều này rất có thể vẫn ở trong tình trạng tốt, và bạn sẽ có thể tìm được một đại lý phế liệu đồng ý rằng nó đáp ứng đúng phân loại.

Tại sao phải tái chế phế liệu đồng?

Việc tái chế phế liệu đồng có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng nó thực sự là một kim loại thực sự tốt cho các quy trình. Một số kim loại sẽ mất đi một số đặc tính của chúng trong quá trình tái chế, vì vậy vật liệu có thể tái sử dụng mà bạn lấy ra bên kia có thể không còn tinh khiết như ban đầu. Đây không phải là trường hợp của đồng. Rất dễ dàng để tiếp tục sử dụng cùng một vật liệu lặp đi lặp lại. Trên thực tế, có một cơ hội thực sự tốt là đồng bạn sẽ mang đi hoặc đã đưa đến một chuyên gia về kim loại phế liệu sẽ được tái chế ít nhất một lần.

Chúng ta đã khai thác rất ít đồng trên Trái đất, mặc dù nó đã được sử dụng trong rất nhiều mặt hàng, và điều đó có nghĩa là chúng ta đã cố gắng đưa ra một hệ thống hiệu quả để tái chế kim loại này. Mặc dù nó có thể có một số ăn mòn hoặc tạp chất, nhưng rất có thể chúng ta sẽ sử dụng được rất nhiều từ đồng đã được lưu hành.

Mặc dù bạn có thể không có đồng sáng, nhưng bạn vẫn nên đưa nó đến một chuyên gia kim loại để xem mức giá mà bạn có thể nhận được cho nó. Nếu bạn có một số đồng khá tốt trong tay thì bạn sẽ có thể có được một mức giá tốt cho nó.

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tìm đến một chuyên gia có khả năng xác định chính xác đồng của bạn. Đây là lúc chúng tôi tại Phúc Lộc Tài đi vào hoạt động. Chúng tôi có thể cân nhanh chóng và chính xác các vật liệu phế liệu của bạn và sau đó sẽ thanh toán cho bạn dựa trên giá đồng phế liệu hiện tại. Hãy nhớ rằng, chúng tôi cũng xử lý các kim loại khác ngoài đồng. Nếu bạn muốn tái chế kim loại phế liệu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi về việc này ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ đảm bảo kim loại của bạn được tái chế một cách an toàn và có trách nhiệm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài