Điều kiện để thu mua phế liệu

Điều kiện để thu mua phế liệu

Ngày nay, thu mua phế liệu sắt là một trong những ngành nghề nóng trên thị trường. Loại hình kinh doanh này khá đặc biệt và mang lại những lợi ích kinh tế lớn cho doanh nghiệp đồng thời góp phần tiết kiệm tài nguyên cho đất nước. Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề riêng, để có thể kinh doanh thu mua phế liệu giá cao cần đáp ứng những quy định và điều kiện cần thiết

Nội dung liên quan : thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu sắt

Trước khi đến với các điều kiện để thu mua phế liệu, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về phế liệu

Phế liệu là sản phẩm, vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi lại để dùng làm nguyên liệu sản xuất. Phế liệu thường được thải ra môi trường bên ngoài; và đây cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Mặc dù chưa có định nghĩa nào chính xác về phế liệu nhưng tính đến nay thì cũng đã có nhiều nhận định đặt ra. Có người cho rằng nó là những món đồ bỏ đi sau một thời gian dài sử dụng, như vậy trong quá trình sản xuất cũng như sinh hoạt của con người thì phế liệu sẽ được phát sinh.

Phế liệu khác với rác thải là chúng không bị phân hủy; không tan trong đất và nước và có thể tái chế được.

Có thể bạn quan tâm: thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu giá cao

Các điều kiện để thu mua phế liệu trên địa bàn tphcm

Căn cứ theo luật bảo vệ môi trường năm 2014 thì các doanh nghiệp kinh doanh thu mua phe lieu chỉ có thể hoạt động khi đáp ứng đủ các điều kiện cấp phép thu mua phế liệu bao gồm:

– Được cấp giấy phép thành lập theo luật doanh nghiệp 2014 (có hiệu lực từ 01/07/2015).

– Giấy xác về phòng cháy chữa cháy được cấp từ những cơ quan có thẩm quyền.

– Có đủ kho, bãi đạt tiêu chuẩn để chứa phế liệu.

– Thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường. Tiến hành lập và đăng ký xác nhận vào những đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

– Luật bảo vệ môi trường 23/06/2014.

– Nghị định số 18/2015/NĐ-CP được ban hành ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định các khoản về Quy hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá nhân tố tác động môi trường cũng như các kế hoạch để bảo vệ môi trường.

– Thông tư 26/2015/TT-BTNMT được ban hành ngày 28/5/2015 của Bộ tài nguyên môi trường quy định Đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đơn giản.

– Có công nghệ, thiết bị tái chế tái sử dụng phế liệu đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Nếu không thì phải chuyển giao cho đơn vị có chức năng phù hợp xử lý.

– Ký quỹ đảm bảo phế liệu nhập khẩu theo quy định.

– Có văn bản cam kết về việc tái xuất hoặc xử lý phế liệu trong trường hợp phế liệu nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Mạng xã hội liên quan:

Twitter

Facebook

Tumblr

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài