Đồng trong ô tô của bạn — Mua tấm đồng, dây điện và các nguồn cung cấp khác ở đâu

Tái chế đồng

Cần nhiều hơn một loại kim loại để chế tạo một chiếc ô tô. Các thành phần chính, chẳng hạn như thân và khung, thường được làm bằng thép và nhôm, nhưng các bộ phận cơ khí và điện tử yêu cầu hợp kim chuyên dụng hơn. Ví dụ, các bộ phận của bộ tản nhiệt và hầu hết các dây dẫn được làm bằng đồng.

Một chiếc xe trung bình chứa khoảng 55 lbs. đồng. Hầu hết kim loại này đi đến dây dẫn kết nối các thành phần chính của động cơ và hệ thống điều hòa không khí. Trong tất cả các kim loại, đồng là vật liệu được chọn cho nhiệm vụ này vì những lý do rõ ràng. Dưới đây là một số thuộc tính của đồng và ứng dụng của chúng trong chức năng của ô tô.

Tinh dân điện

Đồng trong ô tô của bạn — Mua tấm đồng, dây điện và các nguồn cung cấp khác ở đâu

Trong khi chức năng chính của ô tô là cơ khí, nó cần năng lượng điện để hỗ trợ các tính năng khác của nó. Trong thực tế, để động cơ khởi động, điện phải được cấp cho bộ khởi động. Do đó, điều quan trọng đối với thiết kế và cấu trúc ô tô là phải có một hệ thống điện dẫn điện cao và hiệu quả. Để đạt được điều đó, tất cả các dây phải được làm bằng đồng và đồng thau .

Dây đồng có nhiệm vụ dẫn dòng điện từ ắc quy đến các tính năng cơ bản của xe như đèn, khóa trung tâm, máy tính trên xe, hệ thống giải trí trong xe và định vị vệ tinh. Các tính năng an toàn, chẳng hạn như túi khí và hệ thống phanh ABS, cũng cần có điện để khởi động.

Dẫn nhiệt

Động cơ của ô tô bao gồm các chi tiết kim loại khác nhau cọ xát với nhau ở tốc độ cao khi ô tô đang chạy. Ma sát tạo ra nhiệt, đó là lý do tại sao động cơ có xu hướng trở nên rất nóng sau một thời gian dài lái xe. Nhiệt này phải được giải phóng ngay lập tức để ngăn xe quá nóng. Để đạt được điều này, chất làm mát phải đi qua bộ tản nhiệt để làm mát nó, và vật liệu tốt nhất để truyền nhiệt qua chất lỏng đó là đồng do tính dẫn nhiệt cao.

Chống ăn mòn

Lái xe ô tô trên nhiều địa hình khác nhau sẽ tiếp xúc với tất cả các loại yếu tố có thể gây tác động ăn mòn các thành phần kim loại của xe. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất đảm bảo rằng các bộ phận của xe được làm từ vật liệu chất lượng cao, chống ăn mòn. Các ống dẫn dầu và nhiên liệu được làm bằng phế liệu đồng hoặc đồng thau vì những kim loại này không dễ bị vỡ, do đó tránh được rò rỉ. Hầu hết các bộ phận này được thu gom để tái chế khi hết tuổi thọ của xe.

Khả năng chịu đựng

Hợp kim đồng cũng không dễ bị mài mòn vì chúng không bị dính khi cọ xát trên bề mặt của các kim loại khác. Điều này làm cho chúng trở thành một vật liệu chịu lực tuyệt vời, rất phổ biến trong hầu hết các động cơ, không chỉ trong xe cộ. Đồng thau và đồng đặc biệt, hoạt động tốt hơn các kim loại khác trong vai trò chịu lực.

Các ứng dụng khác nhau ngoài động cơ xe hơi yêu cầu sử dụng đồng và các hợp kim của nó. Những kim loại này cũng có thể tỏ ra hữu ích khi thực hiện các công việc cải tạo nhà đơn giản, chẳng hạn như lắp đặt backsplash hoặc phủ mặt bàn. Nếu bạn có các dự án cần nguồn cung cấp đồng, bạn không nên phân vân không biết mua đồng tấm ở đâu. Tốt nhất là nên chuyển sang một nhà cung cấp đáng tin cậy như Rotax Metals.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài