Làm thế nào để bạn chiết xuất nhôm nguyên chất?

Làm thế nào để bạn chiết xuất nhôm nguyên chất?

 

Cách đây 150 năm, nhôm đắt hơn vàng – không phải vì độ hiếm của nó mà là vì nó đắt như thế nào, và vẫn còn, để chiết xuất. Sản xuất nhôm nguyên sinh rất khắt khe và tốn kém.

Ở trạng thái tinh khiết nhất, Aluminium được chiết xuất từ ​​quặng đất sét gọi là bôxít. Quặng bauxit được tinh chế để thu được một loại bột trắng mịn, nhôm oxit. Các ion nhôm được tách ra khỏi oxit thông qua quá trình điện phân – một quá trình trong đó Nhôm chìm xuống đáy bể nóng chảy ở dạng lỏng và được rút ra và đông đặc để trở thành kim loại mà chúng ta nhận ra là Nhôm.

Việc khai thác nhôm nguyên sinh không chỉ tiêu tốn nhiều năng lượng, tốn kém chi phí cho lượng điện sử dụng mà còn gây bất lợi cho môi trường. Một lượng lớn CO 2 bị rò rỉ vào khí quyển trong quá trình khai thác, làm cho Nhôm tái chế trở thành sự thay thế hoàn hảo cho một nguồn Nhôm tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhôm tái chế

Phế liêụ Nhôm có thể tái chế 100% . Và 75% nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Vì Nhôm duy trì tất cả các tính chất vật lý và cơ học của nó, nó là sự thay thế hoàn hảo, xanh hơn cho Nhôm nguyên sinh.

Nhôm thứ cấp bắt đầu bằng cách được chiết xuất từ ​​các dòng chất thải khác nhau. Phế liệu được phân tách theo thành phần hóa học — với các dạng nhôm tái chế tinh khiết hơn duy trì giá trị cao nhất và Nhôm với hỗn hợp các hợp kim khác và các loại khác có giá trị thấp nhất. Vì Nhôm không có từ tính nên các chất bẩn từ phế liệu được loại bỏ bằng cách sử dụng nam châm để loại bỏ các mảnh vụn. Phần nhôm còn lại được cắt thành các mảnh nhỏ, tước bỏ lớp hoàn thiện bề mặt hiện có và nấu chảy để làm sạch kim loại nóng chảy. Sản phẩm cuối cùng là hợp kim nhôm với đặc tính Nhôm nguyên chất.

Tái chế vòng kín

Phế liệu công nghiệp, hoặc kim loại bị loại bỏ từ các nhà sản xuất và các xưởng đúc khác, là nguồn chính để cung cấp cho các nhà cung cấp nguyên liệu để tái chế. Tại Dynacast, chúng tôi gửi tất cả phế liệu được tạo ra như một sản phẩm phụ trong quá trình hoạt động của chúng tôi để được tái chế và sử dụng cho các dự án trong tương lai. Chu trình tuần hoàn khép kín ngăn không cho chất thải đi đến các bãi chôn lấp.

Sản phẩm tiêu dùng tạo thành phần phế liệu còn lại được tái chế. Các mặt hàng như khung cửa sổ bằng nhôm được phân loại, cắt nhỏ, làm sạch và nấu chảy trước khi loại bỏ tất cả các sản phẩm phụ. Tại thời điểm này, các hợp kim khác có thể được thêm vào Nhôm, tạo ra sự tái tạo gần như chính xác của Nhôm nguyên sinh.

Nhôm là kim loại phong phú nhất trên trái đất. Các tính chất vật lý và cơ học của Nhôm làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các bộ phận có thể được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Nhôm có khả năng chống ăn mòn, bền và có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao.

Lợi ích của việc chọn Aluminium cho phần của bạn

Khi xem xét loại kim loại cho một ứng dụng, nhiều công ty đặt Nhôm ở đầu danh sách của họ. Với các tính chất cơ học và vật lý độc đáo của mình, Aluminium mang lại cho các kỹ sư thiết kế những lợi thế đáng kể. Kim loại tạo ra các bộ phận nhẹ hơn với nhiều tùy chọn hoàn thiện bề mặt hơn các hợp kim đúc khuôn khác. Nó cũng có thể chịu được nhiệt độ hoạt động cao nhất của tất cả các hợp kim đúc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm yêu cầu tản nhiệt, như máy tính và thiết bị cầm tay. Và hơn nữa, Nhôm đúc rất linh hoạt, chống ăn mòn và giữ được độ ổn định kích thước cao với các bức tường mỏng có thể được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Với tất cả những lợi ích mà Nhôm mang lại, có thể ngạc nhiên khi phần lớn Nhôm thực sự được trộn với các vật liệu khác như magiê, sắt và đồng. Đó là bởi vì việc sử dụng Nhôm nguyên chất, hoặc Nhôm nguyên sinh, trong quá trình đúc là khá tốn kém do lượng năng lượng sử dụng cao trong quá trình khai thác. Nhôm tái chế, hoặc nhôm thứ cấp, tiết kiệm chi phí hơn nhiều và sẵn có – chưa kể, còn tốt cho Trái đất.

Tiết kiệm từ nhôm tái chế

Lượng năng lượng được sử dụng để sản xuất Nhôm là yếu tố khác biệt cuối cùng khi nói đến chi phí. Khai thác nhôm sơ cấp sử dụng rất nhiều năng lượng, bao gồm chủ yếu là tiêu thụ điện, khí đốt tự nhiên và khí hóa lỏng. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ được biết đến nhiều nhất với việc sử dụng Nhôm nguyên sinh do các quy định nghiêm ngặt và các biện pháp chất lượng. Sử dụng Nhôm thứ cấp là sự lựa chọn tiết kiệm năng lượng hơn so với việc chiết xuất Nhôm nguyên chất vì quá trình đúc Nhôm thứ cấp có thể tạo ra một lượng lớn vật liệu có thể sử dụng với ít nỗ lực hơn. Nói cách khác, Phe lieu Nhom tái chế sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 90% so với khai thác cho Nhôm nguyên chất.

Hầu hết năng lượng tiêu thụ trong quá trình đúc khuôn nhôm được sử dụng để làm nóng và nấu chảy kim loại trong quá trình chế tạo. Vì lý do này, Dynacast có thể tiết kiệm nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc hơn bằng cách chế tạo lại nội bộ. Và vì phần lớn các sản phẩm có thể được đúc từ Nhôm thứ cấp, trong khi vẫn giữ nguyên các đặc tính và đặc tính của vật liệu, nên Nhôm tái chế có thể là một giải pháp cho thiết kế tiếp theo của bạn.

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua phế liệu nhôm và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài