Tái chế sắt dẻo

Tái chế sắt dẻo

Một lợi ích chính của việc sản xuất sắt là xưởng đúc có thể nấu chảy và tái sử dụng kim loại. Điều này không chỉ mang lại lợi ích bền vững mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Mẹo: Các đặc tính cơ học của sắt được xác định bởi thành phần hóa học và các yếu tố bên ngoài như xử lý nhiệt và tạo hợp kim . Điều này có nghĩa là những lo ngại xung quanh việc sử dụng kim loại vụn có thể được giảm thiểu bằng cách xử lý chính xác chất lượng và hóa học của những gì đang được đưa vào điện tích

Đọc: Để tìm hiểu thêm về các tính chất cơ học và ứng dụng của gang dẻo, hãy đọc “Tìm hiểu về sắt dẻo.”

Tái chế sắt dẻo

Tái chế sắt dẻo

Kim loại thải luôn được tạo ra trong quá trình sản xuất sắt, thường là từ các ống nâng và vật liệu thừa còn sót lại. Thay vì để thứ này trở thành chất thải, nó có thể được nấu chảy lại và sử dụng lại để sản xuất nhiều vật đúc hơn.

Thách thức: Tính chất hóa học của vật liệu khá khác so với nguyên liệu ban đầu, và cần phải cẩn thận khi cho lại vào lò. Ví dụ, 80-55-06 và 65-45-12 có hàm lượng silic lên đến 2,75%, cần được xem xét khi nấu chảy lại kim loại.

Giải pháp: Đừng tuân theo phí bù đắp thông thường. Thay vào đó, hãy xây dựng một trong đó bao gồm hóa học mới của lợi nhuận. Ví dụ, việc bổ sung các kim loại silic cao có nghĩa là cần phải giảm các chất bổ sung silic cao khác trong lò, như ferrosilicon.

Giảm thông qua sắt dẻo

Gang dẻo ít tiêu tốn năng lượng hơn trong quá trình sản xuất so với thép, việc chuyển sang đúc gang dẻo là một cách đơn giản để tiết kiệm năng lượng. Đây là một điểm quan trọng cần xem xét khi mua các bộ phận mới và hoàn thành phân tích vòng đời về mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất.

Tái sử dụng sắt dẻo

Mua vật liệu phế thải và kết hợp chúng có thể cải thiện đáng kể nỗ lực phát triển bền vững của xưởng đúc, mang lại lợi ích tương ứng cho điểm mấu chốt. Ví dụ, các vật đúc bằng thép chất lượng cao thường được thay thế đơn giản do tuổi tác hoặc hao mòn, và các vật đúc cũ thường trở thành phế thải. Một giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn về chi phí, là mua những vật đúc này như một nguồn phế liệu sắt tốt, và sau đó sử dụng nguyên liệu thô như một thành phần trong vật đúc mới. Tương tự như vậy, các vật đúc bằng gang dẻo chất lượng cao có thể được nấu chảy lại và biến thành vật đúc mới khi tuổi thọ của chúng đã hoàn thành.

Sửa chữa sắt dẻo

Giống như sắt trắng crom , sắt dẻo có thể được sửa chữa. Tỷ lệ làm lại / sửa chữa của gang dẻo thấp hơn nhiều so với thép (trước khi vật đúc rời khỏi xưởng đúc), dẫn đến quá trình sử dụng ít năng lượng hơn.

Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài