Tính chất hóa học của sắt

Tính chất hóa học của sắt

Tính chất hóa học của sắt

Tập đoàn số 8 Độ nóng chảy 1536 ° C
Giai đoạn = Stage 4 Điểm sôi 2861 ° C
Khối d Mật độ (g cm −3 ) 7,8 g.cm-3 ở 20 ° C
Số nguyên tử 26 Khối lượng nguyên tử tương đối 55.845
Trạng thái ở 20 ° C Chất rắn Đồng vị chính 56 Fe
Cấu hình electron [Ar] 3d 6 4s 2 số CAS 7439-89-6
ID ChemSpider 22368 ChemSpider là một cơ sở dữ liệu cấu trúc hóa học miễn phí

Tầm quan trọng của nguyên tố sắt là gì?

Sắt là gì?

Tính chất hóa học của sắt

 • Sắt là một kim loại, một nguyên tố thuộc nhóm VIII của bảng tuần hoàn . Nó có độ bóng, dẻo, dễ uốn, có màu xám bạc. Nó là nguyên tố phong phú thứ mười trong vũ trụ. Nó được tìm thấy với một lượng lớn ở lõi Trái đất ở dạng nóng chảy.

Chẳng hạn, nguyên tố sắt (Fe) có thể đóng thành đinh. Nếu bạn cắt đôi chiếc đinh sắt, nó vẫn là nguyên tố sắt. Nếu bạn tiếp tục cắt chiếc đinh cho đến khi nó nhỏ đến mức bạn không thể nhìn thấy nó, bạn vẫn đang giữ nguyên tố sắt.

Điểm nóng chảy của sắt (Fe)

Điểm nóng chảy của sắt (Fe) ở áp suất bên ngoài (lỏng) lõi bên trong (rắn) (330 GPa) ở độ sâu 5150 km của Trái đất được cho là cung cấp giới hạn nhiệt độ tuyệt đối. Nghiên cứu ban đầu về các liên kết nóng chảy trong hệ Fe-Ni-OS dưới 20 GPa chỉ ra rằng các hợp kim sắt hợp lý về mặt địa hóa làm giảm đáng kể Fe solidus từ 2200 xuống 1150K.

Hợp kim bổ trợ cũng ngăn chặn phạm vi nóng chảy (thấp hơn). Sắt nguyên chất (Fe) có nhiệt độ nóng chảy cố định là 1535 ° C, crom (Cr) là 1890 ° C và niken (Ni) là 1453 ° C so với 1400-1450 ° C đối với thép không gỉ loại 304.

Sắt – Kim loại nặng

Sắt là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Fe và số hiệu nguyên tử 26. Sắt là kim loại nhóm 6 và chu kỳ 4. Sắt đáng chú ý vì là nguyên tố cuối cùng được tạo ra bởi quá trình tổng hợp hạt nhân của các ngôi sao, và do đó, nguyên tố nặng nhất không cần đến siêu tân tinh hoặc sự kiện đại hồng thủy tương tự để hình thành nó. Do đó, nó là kim loại nặng phong phú nhất trong vũ trụ.

Sắt là kim loại phong phú nhất trên Trái đất và được cho là nguyên tố phong phú thứ 10 trong vũ trụ. Sắt cũng là nguyên tố phong phú nhất tạo nên Trái đất; nồng độ sắt trong các lớp khác nhau của Trái đất dao động từ cao ở lõi bên trong đến khoảng 5% ở lớp vỏ ngoài, có thể lõi bên trong của Trái đất bao gồm một tinh thể sắt duy nhất mặc dù nó có nhiều khả năng là hỗn hợp của sắt và niken; Một lượng lớn sắt trong Trái đất được cho là góp phần tạo ra từ trường của nó. Sắt là một kim loại được chiết xuất từ ​​trường của nó. Sắt là kim loại được khai thác từ quặng sắt và hiếm khi được tìm thấy ở trạng thái tự do.

Phế liệu Sắt được sử dụng để sản xuất thép không phải là một nguyên tố mà là một hợp kim, một dung dịch của các kim loại khác nhau và một số phi kim loại, đặc biệt là cacbon.

Công dụng của sắt

 • Nó được sử dụng để sản xuất thép và cũng được sử dụng trong xây dựng dân dụng như bê tông cốt thép, dầm, v.v.
 • Sắt được sử dụng để chế tạo thép hợp kim như thép cacbon với các chất phụ gia như niken, crom, vanadi, vonfram và mangan.
 • Chúng được sử dụng để làm cầu, cột điện, xích xe đạp, dụng cụ cắt và thùng súng trường.
 • Gang chứa 3–5% cacbon. Nó được sử dụng cho đường ống, van và máy bơm.
 • Chất xúc tác sắt được sử dụng trong quy trình Haber để sản xuất amoniac.
 • Nam châm có thể được làm bằng kim loại này và các hợp kim và hợp chất của nó.

Tính chất vật lý của sắt

 • Nó bị gỉ trong không khí ẩm, nhưng không bị gỉ trong không khí khô.
 • Nó dễ dàng hòa tan trong axit loãng.
 • Ở nhiệt độ phòng, kim loại này ở dạng ferit hoặc dạng α.
 • Ở 910 ° C, nó chuyển thành γ-sắt, có tính chất mềm hơn nhiều.
 • Nó nóng chảy ở 1536 ° C và sôi ở 2861 ° C.
 • Là kim loại có bản chất từ ​​tính.

Tại sao Sắt lại khác với các Nguyên tố khác?

Sự khác biệt là số lượng proton được tìm thấy trong hạt nhân của các nguyên tử. Số lượng proton làm cho mỗi nguyên tố là duy nhất, vì vậy chúng được sắp xếp theo những con số này trên bảng tuần hoàn. Số proton được tìm thấy trong nguyên tử của một nguyên tố được gọi là số hiệu nguyên tử.

Trong bảng tuần hoàn, con số này được tìm thấy phía trên ký hiệu nguyên tố. Sắt có 26 proton, vì vậy số hiệu nguyên tử của nó là 26. Thực tế là sắt có 26 proton trong hạt nhân của nó là nguyên nhân làm cho nó trở nên sắt. Nếu một proton được thêm vào hạt nhân của một sắt tạo cho nó 27 proton thì nó sẽ là một nguyên tố hoàn toàn khác. Thêm một proton khác sẽ tạo ra nguyên tử của nguyên tố coban.

Lấy đi một trong những proton của sắt tạo ra man Mangan (Mn), có 25 proton trong hạt nhân của nó. Thay đổi số lượng proton tạo ra một nguyên tố hoàn toàn khác.

Sự thật nhất định về sắt

 • Cơ thể con người trung bình chứa khoảng 4 gam chất sắt này ở dạng hemoglobin, trong máu.
 • Nó là nguyên tố phổ biến thứ 6 trong vũ trụ.
 • Có bốn dạng sắt dị hướng đã biết.

Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài